Mẫu giấy xác nhận tạm trú chi tiết sử dụng phổ biến nhất 2024

mau-giay-xac-nhan-tam-tru

Tạm trú là nơi sinh sống tạm thời, có thời hạn ngoài nơi thường trú của công dân. Việc xác nhận tạm trú là một trong những thủ tục không ít người phải thực, dưới đây là cách điền Mẫu giấy xác nhận tạm trú chi tiết được Kế Toán Tâm Minh cung cấp. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu giấy xác nhận tạm trú là gì?

Mẫu giấy xác nhận tạm trú là một giấy tờ chứng minh nơi tạm trú của công dân khi họ sống ở một địa điểm khác ngoài nơi đăng ký thường trú.

Mẫu giấy xác nhận tạm trú là yêu cầu sau khi công dân đã đăng ký tạm trú, nhằm xác nhận địa điểm tạm trú của họ tại địa phương, để đảm bảo việc quản lý cư trú và an ninh trật tự xã hội.

Xác nhận tạm trú giúp người dân tránh khó khăn khi cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra và dễ dàng thực hiện các thủ tục như mua nhà, đầu tư bất động sản, đăng ký sở hữu xe máy, ô tô, đăng ký kinh doanh, đăng ký học tập cho con, vay vốn hoặc huy động vốn từ ngân hàng.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, các công ty yêu cầu Mẫu giấy xác nhận tạm trú từ người lao động để hoàn thiện hồ sơ trong công ty, để thực hiện việc chuyển đổi các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và giấy tờ khác.

mau-giay-xac-nhan-tam-tru
Mẫu giấy xác nhận tạm trú là gì?

>>>Xem thêm: dịch vụ giải thể công ty Đà Nẵng

Mẫu giấy xác nhận tạm trú dùng để làm gì?

Mẫu giấy xác nhận tạm trú có nhiều ứng dụng, bao gồm:

  • Hồ sơ dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xin việc, đăng ký kết hôn, đăng ký con nuôi, đăng ký nhận cha mẹ nuôi…
  • Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.
  • Thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Chứng minh tuân thủ pháp luật Việt Nam đối với người nước ngoài.

Để xin xác nhận tạm trú, bạn cần đăng ký tạm trú và chuẩn bị hồ sơ bao gồm tờ khai thay đổi thông tin cư trú, giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp và giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Bạn có thể đăng ký tạm trú trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an hoặc đăng ký trực tiếp tại cơ quan công an địa phương. Thời gian xử lý là 03 ngày làm việc.

mau-giay-xac-nhan-tam-tru
Mẫu giấy xác nhận tạm trú dùng để làm gì?

>>>Xem thêm: mẫu giấy xác nhận gia đình khó khăn

Hướng dẫn viết giấy xác nhận tạm trú chi tiết

Việc viết giấy xác nhận tạm trú khá đơn giản và bạn có thể tuân theo các hướng dẫn sau:

  1. Phần “Kính gửi”: Ghi rõ nơi nhận đơn, ví dụ: “Kính gửi: Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội”.
  2. Phần “Thông tin cá nhân”: Ghi rõ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và số CMND/CCCD cùng thông tin về nơi cấp và ngày cấp.
  3. Phần “Lý do”: Ghi rõ lý do xin xác nhận tạm trú, ví dụ: “Nay tôi làm đơn này kính mong Ban Công an xã/phường/thị trấn xác nhận cho tôi đã tạm trú tại… từ ngày…tháng…năm…đến ngày…tháng…năm…”. Hãy mô tả nơi bạn đăng ký tạm trú và lý do cụ thể của việc xin xác nhận tạm trú.
  4. Phần “Ký xác nhận”: Bạn cần ký và ghi rõ thông tin của mình, ví dụ: “Hà Nội, ngày 11 tháng 8 năm 2022 (chữ ký người làm đơn) Nguyễn Văn A”.

Phần “Xác nhận của công an phường/xã/thị trấn” để trống, và nó sẽ được hoàn thành và ký xác nhận bởi công an phường/xã/thị trấn khi bạn đến nộp đơn.

Sau khi hoàn thành đơn xin xác nhận tạm trú, hãy đem theo các giấy tờ chứng minh như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu và đến trụ sở của công an phường/xã/thị trấn để xin xác nhận. Hãy chú ý đến thời gian làm việc để được giải quyết nhanh chóng.

mau-giay-xac-nhan-tam-tru
Hướng dẫn viết giấy xác nhận tạm trú chi tiết

>>>Xem thêm: mẫu giấy cam kết trả nợ

Mẫu giấy xác nhận tạm trú được dùng phổ biến

TẢI VỀ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày….tháng…..năm……

ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Kính gửi: Công an xã/ phường/ thị trấn………………………………………………………..

Tôi tên là: ………………………………….

Ngày sinh: ………………………………..

Số CMND:……………………………. Cấp tại:……………………….. Ngày:……………………………….

Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này kính xin Công an xã/ phường/ thị trấn ……………………………. xác nhận cho tôi đã tạm trú tại địa chỉ …………..………………………………. từ ngày………. tháng……. năm………. đến ngày…… tháng……. năm………

Lý do:……………………………. ………………………………………. …………………………….

Trong thời gian tạm trú tại tôi xin hứa thực hiện tốt các nội quy, quy định về an ninh trật tự của địa phương. Nếu tôi vi phạm tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Công an xã/phường/thị trấn

Người làm đơn

>>>Xem thêm: hợp đồng đặt cọc đất đơn giản

Công dân không đăng ký tạm trú có bị làm sao không?

Nếu người dân không đăng ký tạm trú hoặc không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lưu trú, có thể bị phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP ban hành ngày 31/12/2021. Mức phạt được quy định như sau:

  • Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp không tuân thủ quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng, hoặc không xuất trình các giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, xác nhận thông tin về cư trú.
  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp tẩy xóa, sửa chữa hoặc làm sai lệch nội dung các giấy tờ như sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, xác nhận thông tin về cư trú.

Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú và tuân thủ quy định về cư trú để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

mau-giay-xac-nhan-tam-tru
Công dân không đăng ký tạm trú có bị làm sao không?

>>>Xem thêm: Mẫu cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ từ Kế Toán Tâm Minh về mẫu giấy xác nhận tạm trú. Bạn đọc cần hỗ trợ có thể liên hệ với cơ quan Công an cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn đăng ký cư trú để được hướng dẫn làm thủ tục chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *