Thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng dễ dàng, nhanh chóng

Thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng

Mỗi một loại hình kinh doanh đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Trong đó mô hình hộ kinh doanh là phù hợp nhất với những đơn vị buôn bán nhỏ lẻ. Vậy thành lập hộ kinh doanh cá thể có khó khăn? Đọc câu trả lời ngay dưới đây nhé! Đến với Tâm Minh việc thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng sẽ vô cùng dễ dàng.

Đặc điểm pháp lý của hộ kinh doanh

Mỗi loại hình kinh doanh theo quy định của Nhà nước đều có những đặc điểm pháp lý riêng. Hộ kinh doanh cá thể là một mô hình riêng biệt mang nhiều dáng dấp của văn hóa Việt Nam. Vốn chuyên về cách kinh doanh tự phát và làm việc trong nội bộ gia đình. Chung quy lại đặc điểm pháp lý của hộ kinh doanh có những nét cơ bản như sau:

Hộ kinh doanh các thể được thành lập do một cá nhân, một nhóm người hoặc hộ gia đình. Trường hợp hộ kinh doanh do một cá nhân làm chủ thì cá nhân đó là chủ sở hữu hộ kinh doanh và có toàn quyền quyết định hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm người hoặc hộ gia đình làm chủ thì hộ kinh doanh thuộc sở hữu của nhiều chủ.

Hộ kinh doanh thường hoạt động kinh doanh với quy mô nhỏ và chỉ có một địa điểm kinh doanh, hộ kinh doanh chỉ sử dụng không quá 10 lao động. Đặc điểm khác biệt so với các doanh nghiệp là hộ kinh doanh chỉ có một địa điểm kinh doanh và sử dụng không quá 10 lao động.

Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh. Chịu trách nhiệm vô hạn nghĩa là khi tài sản kinh doanh không đủ để trả nợ thì hộ kinh doanh phải lấy cả tài sản không đầu tư vào hộ kinh doanh để trả nợ.

Đặc điểm hộ kinh doanh
Đặc điểm hộ kinh doanh

Một số lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể 

Nhìn chung, trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay thì hộ kinh doanh cá thể là mô hình khá phổ biến. Việc đăng ký hộ kinh doanh khá đơn giản và áp dụng theo phương thức thuế khoán. Vì vậy, bạn cũng có thể xem xét tùy vào nhu cầu, số vốn mà mình muốn kinh doanh thì có thể đăng ký loại hình này, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số hạn chế của hộ kinh doanh như: Nếu đã thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh thì bạn không được đồng thời làm chủ các doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. 

Như đã nêu ở trên các thành viên trong hộ kinh doanh phải chịu trách nhiệm vô về các nghĩa vụ thuế, các khoản nợ vì vậy nếu không muốn tài sản riêng bị đưa vào để thanh toán các khoản nợ trong kinh doanh thì bạn nên cân nhắc. Bạn chỉ được thành lập một hộ kinh doanh. Do đó, khi đã có hộ kinh doanh thì bạn cũng không thể lập cửa hàng, địa điểm kinh doanh thứ hai là hộ kinh doanh nữa. Và điểm cuối cùng đó là đối với hoạt động của hộ kinh doanh, khi khách hàng có yêu cầu xuất hóa đơn thì bạn sẽ bị hạn chế về vấn đề này.

Quyền của hộ kinh doanh

Về quyền của hộ kinh doanh được quy định khá cụ thể và chi tiết tại điều 81, nghị định 01/2021/NĐ-CP, theo quy định này, có thể hiểu hộ kinh doanh có các quyền cụ thể như sau:

Thứ nhất, Hộ kinh doanh được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, được chủ động lựa chọn ngành nghề địa điểm kinh doanh. Chủ động tìm kiếm thị trường khách hàng và ký hợp đồng tuyển dụng thuê và sử dụng lao động theo yêu cầu kinh doanh theo quy định.

Thứ hai, hộ kinh doanh được quyền  ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đồng thời hộ kinh doanh cũng có quyền từ chối yêu cầu cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật 

Thứ ba, hộ kinh doanh có quyền tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật và các quyền khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

Thứ tư, chủ hộ kinh doanh có quyền  thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Lúc này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Quyền và nghĩa vụ HKD
Quyền và nghĩa vụ HKD

Nghĩa vụ của hộ kinh doanh

Nghĩa vụ của hộ kinh doanh được quy định cụ thể tại điều 81, nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

1.Chủ hộ kinh doanh thực hiện các nghĩa vụ về thuế, các nghĩa vụ tài chính và các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2.Chủ hộ kinh doanh đại diện cho hộ kinh doanh với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

3.Chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

Nghĩa vụ của hộ kinh doanh
Nghĩa vụ của hộ kinh doanh

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng

Một số điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng được khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh đó là:

Thứ nhất, người thành lập hộ kinh doanh phải là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự 

Thứ hai, khi quyết định đăng ký thành lập hộ kinh doanh thì bạn cần đảm bảo ngành nghề kinh doanh của mình phải là  những ngành nghề không bị cấm kinh doanh chuẩn bị vốn tài sản điều kiện về tên riêng của hộ kinh doanh.

Thứ ba, khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề đặt tên cho hộ kinh doanh. Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phải đặt đúng theo quy định.

Hộ kinh doanh có những đặc điểm, quyền và nghĩa vụ nhất định theo quy định của pháp luật. Vì vậy hãy xem xét kỹ trước khi quyết định đăng ký thành lập HKD.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Tâm Minh
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Tâm Minh

Sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Tâm Minh sẽ thay bạn hoàn thành các hạng mục sau:

 • Tư vấn miễn phí các thông tin về vốn, địa điểm, loại hình, ngành nghề, tên công ty…;
 • Soạn toàn bộ hồ sơ thành lập theo biểu mẫu và quy định hiện hành;
 • Miễn phí phí gửi hồ sơ cho khách hàng ký (theo đường bưu điện);
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở KH&ĐT;
 • Đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở KH&ĐT;
 • Bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu (nếu có);
 • Tư vấn miễn phí các vấn đề về thuế và thủ tục pháp lý cần thực hiện sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động.
Sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng
Sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh Đà Nẵng?

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng. 

Tiết kiệm thời gian: Thủ tục thành lập công ty cần phải tuân thủ nhiều quy định pháp luật và giấy tờ phải chuẩn bị rất kỹ. Dịch vụ sẽ giải quyết tất cả các hồ sơ liên quan.

Giảm rủi ro: Dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách hàng giảm thiểu rủi ro này và đảm bảo rằng các thủ tục hành chính được hoàn thành đúng cách.

Tư vấn chuyên nghiệp: Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về kế toán, thuế, pháp lý và quản lý doanh nghiệp. Quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

Tiết kiệm chi phí: Giá cả hợp lý và cạnh tranh. Quý khách hàng sẽ không cần phải bỏ ra nhiều chi phí để thuê nhân sự và thiết bị để thực hiện các thủ tục hành chính.

Dịch vụ đảm bảo rằng các thủ tục hành chính được hoàn thành đúng cách và đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tâm Minh

THỦ TỤC NHANH

Bạn không phải lo lắng về thủ tục pháp lý rườm rà. Tâm Minh lo trọn gói từ A-Z, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian đi lại, tránh sai sót, tỷ lệ thành công 100%.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn chuyên sâu về thủ tục và điều kiện trước khi đăng ký thành lập Hộ kinh doanh. Giải đáp tất cả các vướng mắc, hướng dẫn cụ thể và tư vấn miễn phí luật Doanh nghiệp, luật Thuế và Kế toán…

GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Chuyên môn hóa dịch vụ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Sử dụng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, được chuyên gia tư vấn chuyên sâu. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và luôn đạt hiệu quả cao nhất.

HỖ TRỢ 24/7

Chúng tôi chỉ tính phí nếu chúng tôi hoàn thành 100%. Tư vấn tận nơi – Trao giấy phép tận nhà. Chúng tôi là chuyên gia và bảo vệ quyền lợi cho bạn. Tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/7.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tâm Minh
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tâm Minh

Cam kết quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại Tâm Minh

Cam kết cập nhật kịp thời các thông tư, nghị định, văn bản pháp luật nếu có sự thay đổi.

Khi nhận làm kế toán thuế trọn gói, giữa công ty và khách hàng sẽ có sự trao đổi về chi phí để thấy được sự cân đối và hợp lý hơn.

Cam kết nộp các báo cáo đúng ngày quy định.

Cam kết có nhân viên phụ trách CHUYÊN NGHIỆP – ỔN ĐỊNH – LÂU DÀI.

Cam kết chịu trách nhiệm nếu thực hiện sai quy định và có sự sai sót.

Cam kết giữ bí mật về thông tin, số liệu.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Tâm Minh
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Tâm Minh

Thông tin liên lạc

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với Tâm Minh để được hỗ trợ.

 • Địa chỉ: 32/19 Phan Đăng Lưu – Hải Châu – Đà Nẵng

CN HCM: 28/18/1 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, Tp. HCM

CN Hà Nội: Số 1004, Toà Zen A – Gamuda Garden, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

 •  Hotline: 02363.640.000 – 0905.100.401
 •  Email: ketoantamminh@gmail.com
 •  Website: ketoantamminh.vn

>>Xem thêm:

 
5/5 - (5 bình chọn)
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *