Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng anh đúng chuẩn 

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh

Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng. Ngoài việc cung cấp mẫu CV tiếng Anh, nhu cầu tìm hiểu Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh (Resignation Letter) cũng được nhiều người quan tâm và gửi về Kế Toán Tâm Minh. Đáp lại sự tin tưởng đó, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những mẫu email phổ biến và áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho người lao động.

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì?

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh, còn được gọi là Letter of Resignation, Goodbye Letter hoặc Farewell Letter, là một lá đơn được viết để gửi đến ban lãnh đạo công ty hoặc người quản lý.

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì?

>>>Xem thêm: Mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng mới nhất

Nội dung email xin nghỉ việc tiếng Anh

Một email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh chuẩn cần bao gồm các nội dung sau:

Tiêu đề email

Để đảm bảo sự chú ý và tránh bị sót, tiêu đề email có thể được viết như sau: “Resignation Letter: Last working day Monday, February 28th”.

Lời chào

Mail sẽ gửi đến người quản lý trực tiếp của bạn “Dear Mr. / Mrs…”

Thông báo xin nghỉ việc

Văn phong mail tiếng Anh sẽ đi thẳng luôn vào nội dung mong muốn trình bày. Vì vậy, ngay sau lời chào, bạn đã có thể nói về mục đích xin nghỉ việc.

“Please accept this letter as formal notification that I am resigning from my position as Account Executive with ABC Company”. 

Xác định ngày làm việc cuối cùng

Thông tin này rất quan trọng, cho phép người quản lý tổ chức và lên kế hoạch quản lý công việc trước cuộc trò chuyện trực tiếp với bạn.

“My last day will be Monday, February 28th “

Lời cảm ơn đến tổ chức

Dù bạn đã quyết định nghỉ việc vì không hài lòng với tổ chức, viết một email lịch sự và tế nhị vẫn được đánh giá cao. Vì vậy, đừng quên bày tỏ lòng biết ơn đến người quản lý và doanh nghiệp vì những gì họ đã dành cho bạn suốt thời gian làm việc cùng nhau.

“ I’m incredibly grateful for the opportunities I’ve been provided working on the Operations team for the past four years.”

Hỗ trợ sau khi nghỉ

Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng cách cố gắng hoàn thành quá trình chuyển giao công việc trong hai tuần cuối và sẵn sàng hỗ trợ người mới trong giai đoạn đầu.

“Please let me know if I can be of any assistance during this transition.”

Lời kết email

Một lời chúc gửi đến cá nhân quản lý trực tiếp và cả doanh nghiệp luôn là phần cuối hoàn hảo cho một email. Bạn có thể bổ sung thông tin liên lạc (số điện thoại, Zalo, email…) vào chữ ký, như một cách thể hiện thiện chí và mong muốn tiếp tục gắn kết với doanh nghiệp.

“I wish the company continued success, and I hope to stay in touch in the future.

Sincerely,

Tran Thi A

Handphone : ….” 

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Nội dung email xin nghỉ việc tiếng Anh

>>>Xem thêm: Mẫu Hợp đồng chuyển nhượng đất nông nghiệp mới nhất

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc Tiếng Anh

Xác định thời gian nghỉ việc

Nếu bạn xác định thời gian kết thúc làm việc tại công ty trong đơn xin nghỉ việc tiếng Anh, người quản lý và bộ phận nhân sự sẽ dễ dàng nắm bắt tình hình để sắp xếp bàn giao và tuyển dụng nhân sự mới cho vị trí của bạn. Trái lại, không tuân thủ thời hạn này sẽ gây hậu quả không mong muốn, bao gồm các khoản bồi thường như lương tháng, lương không báo trước, chi phí đào tạo nhân sự và các khoản khác đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Đưa ra lý do nghỉ việc chính đáng

Lý do nghỉ việc hợp lý sẽ giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người quản lý, và từ đó, họ sẽ chấp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấm dứt hợp đồng.

Cam kết bàn công việc còn dang dở

Việc viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất trách nhiệm và không còn động lực để hoàn thành công việc dang dở. Thực tế là điều này có thể khiến người khác mất đi sự thiện cảm về sự nhiệt tình và thái độ chuyên nghiệp của bạn trong công việc.

Không đưa ra những lời chỉ trích hay phê phán trong đơn nghỉ việc tiếng Anh

Dù ra đi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn không nên thể hiện sự bất mãn hay thiếu tôn trọng trong đơn xin nghỉ việc. Thay vào đó, hãy sử dụng ngôn ngữ lịch sự, tế nhị và khách quan khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh.

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc Tiếng Anh

>>>Xem thêm: Mẫu giấy vay tiền giấy mượn tiền (vay nợ) mới nhất năm 2024

Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hiệu quả

Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh không có lý do

Thường thì khi người ta xin nghỉ việc hoặc muốn chấm dứt công việc hiện tại, họ sẽ tập trung vào mục đích xin nghỉ việc mà không đề cập đến lý do cá nhân của mình.

Tiêu đề : Resignation Letter: Last working day Monday, February 28th 

Dear Mr. Jason Mark,

Please accept this letter as formal notification that I am resigning from my position as Account Executive with ABC Company. My last day will be Monday, February 28.

Thank you so much for the opportunity to work in this position for the past ten years. I’ve greatly enjoyed and appreciated the opportunities I’ve had to be a part of creating a great product, and work with my fellow colleagues

I’ll do everything possible to wrap up my duties and train other team members over the next two weeks. Please let me know if there’s anything else I can do to help during this transition.

I wish the company continued success, and I hope to stay in touch in the future.

Sincerely,

Tran Thi Minh

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hiệu quả

Mẫu email xin nghỉ việc tiếng Anh có lý do

Một số nhân sự, khi không tìm thấy cơ hội thăng tiến trong công ty hiện tại, sẽ thoải mái đề cập đến cơ hội việc làm mới mà họ đã tìm thấy. Cách tiếp cận này thường mang hai kỳ vọng:

  • Hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ xem xét và có thể đề bạt họ lên vị trí cao hơn nếu muốn giữ họ lại.
  • Mong muốn tận dụng cơ hội nghề nghiệp mới, với triển vọng tương lai tốt hơn.
    Dù kỳ vọng của bạn là gì, khi sử dụng mẫu mail này, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự đã tìm thấy công việc mới. Bởi nếu không có sự thay đổi từ phía doanh nghiệp, bạn vẫn có thể yên tâm với việc làm trong doanh nghiệp mới mà bạn đã được tuyển dụng.

Tiêu đề : Resignation Letter: Last working day February 28th 

Dear Ms. Jennifer Lee,

I’m writing to give my formal notice that I’ll be leaving my role as Marketing Manager for ABC Company on February 28th .

I’ve recently received an offer to serve as an executive assistant at a small startup, and after careful consideration I’m excited to explore this new path in my career journey.

I’m incredibly grateful for the opportunities I’ve been provided working on the Operations team for the past four years. It’s been a wonderful experience to work for such a great company and help in solving ABC’s mission to provide better financial support for older employees.

Please let me know if I can be of any assistance during this transition. Thank you for all your guidance. I wish you all the best, and look forward to keeping in touch.

Sincerely,

Nguyen Van A

Handphone : …. 

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hiệu quả

Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh ngắn gọn

Dear Team,

As I informed you all in the last meeting, I am moving on to a new challenging position in another company next week. My last working day is Friday, January 25th.

Today I want to take the opportunity to thank you all for being a great team to work with all these years.

It has been an amazing working with you all these last three years and I will miss your enthusiasm, perseverance, and the ‘never say die’ spirit and of course the talent that you brought to our group. I thank you for all your support throughout and hope you continue to extend your cooperation to the current leadership teams and the succeeding manager. I wish you all, my fellow partners and everyone in the larger XYZ family, all the very best.

Do not hesitate to contact me at: 123@yahoo.com.

With best wishes,

[……………………………… ]

mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hiệu quả

>>>Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên

Những câu thường sử dụng trong mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng anh

Để có một đơn xin nghỉ việc tiếng anh tốt, ngoài những mẫu câu đã được cung cấp ở phần trên, bạn có thể sử dụng những câu dưới đây để viết vào vào tờ đơn xin nghỉ việc tiếng anh của mình:

  • My work experience with the company is extremely precious. (Trải nghiệm làm việc của tôi cùng công ty là vô cùng quý giá)
  • Recently, I’ve received a great chance to work in my hometown where my parents live. It’s very meaningful to me. (Gần đây, tôi có được một cơ hội tuyệt vời để làm việc tại quê nhà. Điều này rất là ý nghĩa đối với tôi)
  • I will always be ready and pleasant to assist in training my replacement in my last 3 weeks with the company. (Tôi luôn sẵn sàng sẵn lòng hỗ trợ đào tạo người thay thế vị trí của tôi trong 3 tuần cuối tại công ty)
  • I would like to thank the company so much for the value opportunities and experiences I have been offered when I worked here. I hope that [tên công ty] continues to be more successful in the future. (Tôi muốn cảm ơn công ty rất nhiều vì những trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá mà tôi được trao cho khi làm việc tại đây. Tôi hy vọng rằng công ty sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai)
mau-email-xin-nghi-viec-bang-tieng-anh
Những câu thường sử dụng trong mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng anh

>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân

Khi bạn và đồng nghiệp đã có một thời gian gắn bó với công việc và doanh nghiệp, việc xin nghỉ việc thường gây bất ngờ và tiếc nuối cho cả hai bên. Vì vậy, mẫu mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh được chia sẻ bởi Kế Toán Tâm Minh giúp đảm bảo mục tiêu viết mail và đồng thời thể hiện thông điệp tình cảm, giữ gìn mối gắn kết giữa bạn và tổ chức. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho bạn trong tương lai nếu bạn muốn quay lại doanh nghiệp hoặc xây dựng mối quan hệ trong ngành với doanh nghiệp cũ.

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *