Hướng dẫn tra cứu mã chương nộp thuế cho doanh nghiệp

Tra cứu mã chương nộp thuế

Khi có thuế phải nộp, doanh nghiệp có thể thực hiện nộp qua hình thức điện tử hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng hoặc kho bạc. Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp ghi sai thông tin trên tờ khai nộp tiền như sai kho bạc, sai mã chương, mã tiểu mục,…thì số tiền nộp của doanh nghiệp có thể không được chuyển vào đúng thông tin của cơ quan quản lý thu. Dẫn đến việc phát sinh chậm nộp tiền thuế. Vậy làm cách nào để biết chính xác mã chương nộp thuế. Kế toán Tâm Minh sẽ Hướng dẫn tra cứu mã chương nộp thuế cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây. 

Mã chương là gì? – Tra cứu mã chương nộp thuế

Tra cứu mã chương nộp thuế
Mã chương nộp thuế

Mã chương là mã ký hiệu của Doanh nghiệp phân theo loại hình doanh nghiệp và cấp quản lý doanh nghiệp. Căn cứ Phụ lục I thông tư 324/2016/TT-BTC các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay có mã chương như sau:

  • Công ty 100% vốn nước ngoài có mã chương 551.
  • Công ty có 51 – dưới 100% vốn nước ngoài có mã chương 552.
  • Công ty Việt Nam thuộc quản lý của cấp tỉnh/ thành phố có mã chương 554 
  • Công ty Việt Nam thuộc quản lý của cấp quận, huyện, thành phố có mã chương 754

Hướng dẫn tra cứu mã chương nộp thuế 

Bước 1: Doanh nghiệp đăng nhập hệ thống của Tổng Cục thuế

Doanh nghiệp muốn tra mã chương nộp thuế của công ty mình chỉ cần đăng nhập vào hệ thống thông tin của Tổng Cục thuế. Để tra cứu chính thông tin của đơn vị mình. Doanh nghiệp đăng nhập vào trang web sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/

Bước 2: Doanh nghiệp điền thông tin tra cứu: mã số thuế doanh nghiệp, mã xác nhận

Tra cứu mã chương nộp thuế
Nhập mã

Bước 3: Doanh nghiệp kích chọn vào tên doanh nghiệp

Tra cứu mã chương nộp thuế
Chọn tên doanh nghiệp

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị kết quả thông tin của doanh nghiệp

Hệ thống sẽ trả về toàn bộ thông tin của doanh nghiệp. Và trong đó có thông tin mã chương.

Tra cứu mã chương nộp thuế
Hệ thống trả kết quả

Một số lưu ý khi điền thông tin mã chương – Tra cứu mã chương nộp thuế

  1. Ngoài cách tra cứu online như hướng dẫn trên. Doanh nghiệp có thể tra cứu mã chương của doanh nghiệp tại Thông tư 324/2016/TT-BTC ngày 21 tháng 12 năm 2016.
  2. Các khoản thuế thu nhập cá nhân do cơ quan chi trả thu nhập thực hiện hoặc do cá nhân thực hiện. Nếu do Cục Thuế quản lý thì hạch toán chương 557 “Hộ gia đình, cá nhân”. Nếu do Chi cục Thuế quản lý thì hạch toán chương 757 “Hộ gia đình, cá nhân”.
  3. Một số doanh nghiệp phát sinh nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài. Tuy hệ thống tra cứu mã chương theo mã số thuế nhà thầu được cấp là: 162. Nhưng một số chi cục thuế quản lý yêu cầu nộp theo đúng mã chương theo mã số thuế doanh nghiệp.

Trên đây Kế toán Tâm Minh đã hướng dẫn tra cứu mã chương nộp thuế đến cho bạn. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

5/5 - (4 bình chọn)
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *