Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất

thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Hướng dẫn Thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo đúng quy định pháp luật được Kế Toán Tâm Minh cập nhật trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Số lượng thành viên khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Như tên gọi của loại hình công ty, Công ty TNHH một thành viên chỉ có một thành viên duy nhất, có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức. Thành viên của Công ty có thể là người góp vốn hoặc một công ty góp vốn để thành lập.

Trước đây, Công ty TNHH một thành viên chủ yếu là loại hình dành cho tổ chức mới được thành lập. Do đó, hiện nay vẫn có rất nhiều công ty với vốn nhà nước hoạt động dưới dạng Công ty TNHH một thành viên.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Số lượng thành viên khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

>>>Xem thêm: thành lập công ty tại Quảng Nam

Điều kiện thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Tên Công ty

Tên của Công ty cần được ghi rõ ràng và đầy đủ, bao gồm “Công ty TNHH” kèm theo tên riêng. Không bắt buộc sử dụng cụm từ “MTV” hoặc “Một thành viên”. Nếu công ty sau này chuyển đổi sang loại hình TNHH hai thành viên trở lên, tên công ty không cần phải thay đổi.

Chú ý rằng tên công ty không được trùng hoặc có nguy cơ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác. Bạn nên kiểm tra kỹ tên công ty trước khi đăng ký để đảm bảo tránh trường hợp trùng lặp.

Trụ sở Công ty

Thông tin về trụ sở của công ty, nơi giao dịch và liên lạc, cần được ghi đầy đủ và chính xác, bao gồm: Số nhà, tên đường, tên xã/phường/thị trấn, quận/huyện, thị xã/thành phố thuộc tỉnh, và tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý: Theo quy định của Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP, căn hộ chung cư và nhà tập thể chỉ được sử dụng cho mục đích ở, không được sử dụng cho mục đích kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào, không phân biệt quy mô doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề không bị cấm theo luật, và không có hạn chế về số lượng ngành nghề đăng ký.

Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định.

Vốn điều lệ Công ty

Vốn điều lệ của Công ty TNHH một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu cam kết góp và được ghi trong điều lệ công ty. Cổ đông có thời gian 90 ngày kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để góp đủ vốn đã đăng ký mua.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Điều kiện thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ từ các giao dịch của doanh nghiệp. Nếu chủ sở hữu của công ty không phải là người đại diện theo pháp luật, bạn cần cung cấp thông tin của người đại diện theo pháp luật.

>>>Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Đà Nẵng

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

Quá trình thành lập Công ty TNHH một thành viên sẽ bao gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị Bộ hồ sơ thành lập Công ty TNHH. Lưu ý: Bộ hồ sơ cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu của loại hình công ty TNHH một thành viên. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, xem ở phần dưới bài viết.
 2. Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) hoặc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web dangkykinhdoanh.gov.vn.
 3. Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành xem xét và xử lý hồ sơ.
 4. Doanh nghiệp cung cấp hồ sơ bản cứng (nếu trước đó đã nộp trực tuyến) và nhận kết quả tại Sở KH&ĐT.
thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

>>>Xem thêm: dịch vụ giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Bộ hồ sơ cần thiết để thành lập công ty TNHH một thành viên gồm:

Điều lệ công ty

 • Điều lệ công ty phải bao gồm tất cả thông tin cơ bản như tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, và thông tin cá nhân của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật.
 • Điều lệ cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp (tham khảo mục 2, chương III, Điều 73 đến Điều 87 của Luật Doanh nghiệp 2020).

Lưu ý: Nếu chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật là 2 người khác nhau, trang cuối cùng của điều lệ cần phải có chữ ký của cả hai người.

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp cho công ty TNHH một thành viên.
 • Bạn có thể tham khảo và tải miễn phí mẫu đăng ký doanh nghiệp trên trang hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp của Sở KH&ĐT TPHCM.

Giấy ủy quyền (nếu có)

 • Giấy ủy quyền cần ghi rõ thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên ủy quyền cho cá nhân đến Sở KH&ĐT nộp hồ sơ, ký và nhận kết quả.

Các giấy tờ kèm theo

 • Chuẩn bị 1 bản sao công chứng hộ chiếu/CCCD/CMND còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.
thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

>>>Xem thêm: Bảng giá + Chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói Đà Nẵng

Trình tự đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Quy trình đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên có thể được thực hiện qua các phương thức sau:

Đăng ký trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính

 • Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đưa hồ sơ tới cơ quan đăng ký.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận và cấp Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho người nộp.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung trong vòng 03 ngày làm việc.

Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

 • Người nộp hồ sơ hoàn thành thông tin, tải văn bản, ký xác thực hồ sơ và thanh toán phí qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Người nộp nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đủ điều kiện, hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không đủ điều kiện.

Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Người nộp hồ sơ sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để hoàn thành thông tin, tải văn bản, ký xác thực hồ sơ và thanh toán phí.

 • Người nộp nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đủ điều kiện, hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không đủ điều kiện.
thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Trình tự đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

>>>Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao đất

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên có lợi gì?

Việc thành lập công ty TNHH một thành viên mang lại cho bạn một loạt lợi ích như sau:

 • Hợp pháp và Bảo vệ Pháp Luật: Doanh nghiệp của bạn được cấp phép đăng ký kinh doanh và được bảo vệ theo luật doanh nghiệp và đầu tư hiện hành, đảm bảo việc kinh doanh của bạn luôn là hợp pháp.
 • Con Dấu Doanh Nghiệp: Được cấp con dấu riêng cho doanh nghiệp giúp việc ký kết hợp đồng mua bán trở nên đáng tin cậy và chất lượng hơn.
 • Hỗ Trợ Tài Chính: Bạn có thể dễ dàng huy động vốn từ ngân hàng nếu doanh nghiệp đã hoạt động hơn 6 tháng.
 • Tư Cách Pháp Nhân: Doanh nghiệp của bạn có tư cách pháp nhân, giúp bạn dễ dàng chứng nhận và thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 • Huy Động Vốn Linh Hoạt: Có khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau, trừ hình thức phát hành cổ phiếu.
 • Quảng Bá Thương Hiệu: Sử dụng hóa đơn tài chính và quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp rộng rãi trong xã hội qua các kênh quảng cáo và chiến lược kinh doanh.

Ưu Đãi Thuế và Kinh Phí

 • Thuế Ưu Đãi: Công ty TNHH một thành viên có quy mô nhỏ, do đó thuế suất cũng được ưu đãi. Mức thuế thu nhập là thấp nhất trong các loại hình doanh nghiệp hiện nay, chỉ 20%.
 • Kinh Phí Thấp: Với quy mô doanh nghiệp nhỏ, chi phí kinh doanh và chi phí thành lập đều được quy định ở mức tối thiểu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Cơ Cấu Tổ Chức Gọn Nhẹ: Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH một thành viên được xem là nhỏ gọn và thuận lợi cho sự điều hành của bạn.
 • Bảo Vệ Thương Hiệu: Khi đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ được bảo vệ thương hiệu, đảm bảo không ai có thể đặt tên doanh nghiệp trùng với tên của bạn.
thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên có lợi gì?

>>>Xem thêm: Điều kiện, thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp ở Đà Nẵng

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên uy tín

Khi chọn Kế Toán Minh Tâm để thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, bạn sẽ nhận được những lợi ích quan trọng sau đây:

 • Tư vấn chuyên sâu: Kế Toán Minh Tâm sẽ cung cấp tư vấn trước khi tiến hành thủ tục đăng ký, giúp bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt cho quá trình này.
 • Hồ sơ đầy đủ: Kế Toán Minh Tâm sẽ giúp bạn soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ và chính xác nhất.
 • Đại diện nộp hồ sơ: Công ty sẽ đại diện cho bạn nộp hồ sơ đăng ký tại sở kế hoạch đầu tư theo quy định của pháp luật.
 • Kết quả nhanh chóng: Kế Toán Minh Tâm sẽ cố gắng đem lại kết quả đăng ký doanh nghiệp cho bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Khắc dấu và thông báo mẫu dấu: Họ sẽ tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia.
 • Hỗ trợ toàn diện: Kế Toán Minh Tâm cam kết hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên và sẵn sàng đồng hành ngay cả sau khi hợp đồng dịch vụ kết thúc.
 • Giá thành hợp lý: Dịch vụ được cung cấp với giá thành hợp lý và trọn gói.
 • Chất lượng đảm bảo: Kế Toán Minh Tâm đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo hồ sơ được xét duyệt đúng hạn.
 • Tư vấn miễn phí: Kế Toán Minh Tâm cung cấp tư vấn miễn phí 100% về dịch vụ thành lập công ty.
 • Quy trình chuyên nghiệp: Kế Toán Minh Tâm sử dụng quy trình chuyên nghiệp và có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho bạn.
thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên uy tín

>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn thành lập công ty TNHH 1 thành viên khá đầy đủ. Để được hỗ trợ chi tiết với bất cứ thắc mắc nào về pháp luật, hãy liên hệ 02363.640.000 – 0905.100.401 để kết nối với Kế Toán Tâm Minh.

5/5 - (1 bình chọn)
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *