Dịch vụ thành lập công ty trọn gói – Kế Toán Tâm Minh

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói là dịch vụ cung cấp hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để thành lập một công ty, từ việc đăng ký kinh doanh cho đến hoàn tất các thủ tục thuế, tài chính và lao động. Dịch vụ này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi khi không cần phải tự mình điều tra và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty. Cùng Kế toán Tâm Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ thành lập công ty là gì? – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Dịch vụ thành lập công ty là một trong những dịch vụ cung cấp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn thành lập một công ty mới. Dịch vụ này bao gồm các bước thực hiện như tư vấn, hỗ trợ thủ tục, lập hồ sơ. Và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để hoàn tất quá trình thành lập công ty.

Các bước thực hiện dịch vụ thành lập công ty bao gồm:

 1. Tư vấn về các loại hình công ty. Và lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu, mục đích kinh doanh của khách hàng.
 2. Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty. Bao gồm: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên sáng lập công ty. Địa chỉ trụ sở công ty. Vốn điều lệ. Giấy phép kinh doanh. Và các giấy tờ khác tùy theo từng loại hình công ty.
 3. Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để hoàn tất quá trình thành lập công ty. Bao gồm: đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế, đăng ký sổ đỏ (nếu có), mở tài khoản ngân hàng. Và các thủ tục khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 4. Hướng dẫn khách hàng về các nội quy, quy định và chính sách liên quan đến hoạt động của công ty.

Tùy vào nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, các dịch vụ thành lập công ty có thể bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến quản lý và vận hành công ty sau khi thành lập.

>>>Xem thêm:

Chi phí dịch vụ thành lập công ty – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Chi phí dịch vụ

Lệ phí nhà nước khi thành lập công ty – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

 • Phí ủy quyền nộp hồ sơ: 200.000đ
 • Lệ phí nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư: 50.000đ
 • Lệ phí đăng bố cáo thành lập công ty: 100.000đ
 • Lệ phí khắc dấu tròn doanh nghiệp: 450.000đ

Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

 • Phí tư vấn về các thông tin cần thành lập: Tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ, loại hình,…
 • Phí soạn toàn bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020
 • Phí cử nhân viên liên hệ khách hàng ký hồ sơ thành lập công ty tận nơi.
 • Phí cử nhân viên nộp hồ sơ và nhận kết quả mở công ty tại Sở KH&ĐT
 • Phí trả giấy phép và con dấu tận nơi cho khách hàng
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tận nơi do nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ

Thủ tục thành lập công ty – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Hồ sơ thành lập Công ty bao gồm:

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

–  Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp).

–  Danh sách thành viên/ Danh sách cổ đông.

–  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân. Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu. Hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân.
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

–  Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

–  Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

Bước 2. Nộp hồ sơ – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ, hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 3.Nhận kết quả – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

 • Hồ sơ hợp lệ: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Hồ sơ chưa hợp lệ: Nhận thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp .

Bước 4.Thời gian xử lý hồ sơ – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

 Hồ sơ sẽ được xử lý từ 03-05 ngày làm việc

Mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Vốn điều lệ là phần vốn, cổ phần đã góp của các thành viên/cổ đông công ty. Do đó đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp giúp cân bằng lợi ích của người góp vốn thực và người góp vốn ảo, cân bằng sự logic giữa hoạt động kinh doanh thực tế với sổ sách kế toán công ty. Thông thường:

 • Đăng ký thành lập công ty với mức vốn điều lệ cao hơn quá nhiều vốn thực góp giúp đẹp hồ sơ năng lực nhưng tiềm ẩn mâu thuẫn trong sổ sách nội bộ.
 • Đăng ký thành lập công ty với mức vốn điều lệ quá thấp so với quy mô kinh doanh giúp hạn chế rủi ro trong kinh doanh nhưng lại bất cập trong việc hợp tác đầu tư, huy động vốn.

Luật doanh nghiệp không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể chọn đăng ký mức vốn điều lệ 10triệu, 15 triệu,… nhưng lưu ý việc lựa chọn thông tin như trên có thể khiến doanh nghiệp gặp rắc rối khi kinh doanh. Bởi số vốn quá nhỏ có thể dẫn đến việc đối tác thiếu sự tin tưởng doanh nghiệp bạn, hoặc hình thành lỗi sai phạm trong kê khai đăng ký doanh nghiệp.

Các thủ tục sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.( Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP)

Khắc dấu và thông báo đăng ký sử dụng mẫu dấu của công ty

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành làm con dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký chữ ký số điện tử

Chữ ký số (hay còn gọi là token) là thiết bị không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp hiện tại. Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực quy định: các doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế qua mạng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Mà ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài. Vì vậy, muốn thực hiện được việc kê khai thuế và nộp thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nên lựa chọn những ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch để tiện cho việc thanh toán.

Lưu ý: Số dư trong trong khoản tối thiểu là 1.000.000 đồng.

Thông báo tài khoản ngân hàng

Hiện nay theo quy định mới việc thông báo tài khoản ngân hàng không thực hiện tại cơ quan thuế. Vì vậy, sau khi doanh nghiệp mới được thành lập, cần thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư ngay sau khi doanh nghiệp đã có 1 tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Công ty có thể mở một hoặc một số tài khoản tại ngân hàng.

Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở

Doanh nghiệp có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính. Tên doanh nghiệp được gắn trên biển hiệu doanh nghiệp. Khi công ty bạn đặt biển hiệu công ty thì phải đảm bảo các nội dung quy định trên cũng như đảm bảo việc đặt biển không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Phát hành hóa đơn GTGT

Từ ngày 01/11/2018, tất cả các doanh nghiệp đều phải sử dụng hóa đơn điện tử, không đặt in hóa đơn GTGT như trước nữa. Trước khi sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp phải gửi Đơn đề nghị sử dụng hóa đơn tới Chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Trên đây Kế toán Tâm Minh đã cung cấp đến bạn các thông tin về dịch vụ thành lập công ty trọn. Nếu bạn có thắc mắc xin liên hệ để chúng tôi hỗ trợ tốt hơn. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *