Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack

Bim bim không chỉ là món ăn dành riêng cho trẻ em mà còn được nhiều người lớn ưa thích và coi là món ăn vặt hàng ngày. Với nhiều hương vị đa dạng tạo nên sự hấp dẫn và thú vị cho người dùng. Vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm này hết sức cần thiết. Nó mang tính cạnh tranh và tạo niềm tin đối với khách hàng. Các nhà sản xuất bim bim cần tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan đến vấn đề này. Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ cung cấp thông tin về Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack.

Nhãn hiệu là gì ? – Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim snack

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack
Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là một ký hiệu đặc biệt được sử dụng để phân biệt sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp với các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu thường được thể hiện dưới dạng từ, chữ cái, hình ảnh, hay kết hợp giữa các yếu tố này.

Nhãn hiệu được xem là một tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Có giá trị kinh tế và có khả năng tạo ra lợi nhuận. Khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thông qua nhãn hiệu của nó. Và đó cũng là cách để doanh nghiệp tạo dựng và quản lý thương hiệu của mình.

Nhãn hiệu cũng giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu và đăng ký nó với cơ quan chức năng. Thì họ có quyền sử dụng nhãn hiệu đó và ngăn chặn các bên khác sao chép hoặc sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình.

Một vài loại nhãn hiệu cụ thể được quy định như sau

– Nhãn hiệu tập thể: nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

– Nhãn hiệu chứng nhận: nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn. Hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Nhãn hiệu nổi tiếng: nhãn hiệu được bộ phận công chúng có liên quan biết đến rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack
Phân nhóm nhãn hiệu

Nhóm 29 – Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim snack

Khoai tây rán giòn; thực phẩm ăn nhanh làm từ khoai tây; thực phẩm ăn nhanh (snack) trên cơ sở chất chiết xuất từ thịt, cá, gia cầm, rau thơm, thú săn; thịt; cá (không còn sống); gia cầm (không còn sống); thú săn (không còn sống); chiết xuất của thịt; rau củ đã qua chế biến; trái cây đã chế biến; thạch trái cây; mứt ướt; trứng; sữa; sản phẩm sữa; dầu thực vật; mỡ ăn.

Nhóm 30 – Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim snack

Thực phẩm ăn nhanh trên cơ sở gạo; thực phẩm ăn nhanh trên cơ sở ngũ cốc; cà phê; trà; cacao; chất thay thế cà phê; gạo; mỳ ý; mỳ sợi; bột sắn; bột cọ sagu; bột mì; chế phẩm làm từ ngũ cốc; bánh mỳ; bánh ngọt; bánh kẹo; socola; đá lạnh có thể ăn được; đường; mật ong; mật (thực phẩm); nấm men (không sử dụng cho động vật và các mục đích y tế); bột nở; muối ăn; mù tạc; giấm ăn; nước xốt (gia vị); gia vị; kem ăn lạnh.

Nhóm 35 – Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim snack

Dịch vụ bán buôn bán lẻ và mua bán trực tuyến các sản phẩm: Khoai tây rán giòn; thực phẩm ăn nhanh làm từ khoai tây; thực phẩm ăn nhanh (snack) trên cơ sở chất chiết xuất từ thịt, cá, gia cầm, rau thơm, thú săn; thịt; cá (không còn sống); gia cầm (không còn sống); thú săn (không còn sống); chiết xuất của thịt; rau củ đã qua chế biến; trái cây đã chế biến; thạch trái cây; mứt ướt; trứng; sữa; sản phẩm sữa; dầu thực vật; mỡ ăn.

Thực phẩm ăn nhanh trên cơ sở gạo; thực phẩm ăn nhanh trên cơ sở ngũ cốc; cà phê; trà; cacao; chất thay thế cà phê; gạo; mỳ ý; mỳ sợi; bột sắn; bột cọ sagu; bột mì; chế phẩm làm từ ngũ cốc; bánh mỳ; bánh ngọt; bánh kẹo; socola; đá lạnh có thể ăn được; đường; mật ong; mật (thực phẩm); nấm men (không sử dụng cho động vật và các mục đích y tế); bột nở; muối ăn; mù tạc; giấm ăn; nước xốt (gia vị); gia vị; kem ăn lạnh.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack năm 2023

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Bước 1. Lựa chọn nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho nhãn hiệu

– Lựa chọn nhãn hiệu : chọn mẫu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ. Nhãn hiệu được lựa chọn không tương tự nhãn hiệu khác đã đăng ký, nhãn hiệu nổi tiếng.

– Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký : cần lựa chọn danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ.

Bước 2. Tra cứu nhãn hiệu

Để thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Minh Khuê :

– Mẫu nhãn hiệu;

– Danh mục sản phẩm dịch vụ cần tra cứu và đăng ký.

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký

– Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

– Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký tại Việt Nam, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 4. Thẩm định hình thức đơn đăng ký

– Thời hạn thẩm định hình thức đơn nhãn hiệu 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm…

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn, đại diện chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu. Sau đó, tiến hành nộp công văn sửa đổi cho Cục Sở hữu trí tuệ và nộp lệ phí bổ sung nếu phân loại nhóm sai.

Bước 5. Công bố đơn

– Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu : 02 tháng kể từ ngày có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Nội dung công bố đơn bao gồm : các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Bước 6. Thẩm định nội dung đơn

Thời hạn thẩm định nội dung : 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 7. Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ

Sau khi nhận được thông báo sự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp bằng.

Trên đây là các thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bim bim, snack. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *