Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

Phần mềm HTKK là một ứng dụng miễn phí do Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ người nộp thuế trong việc kê khai và nộp thuế trực tuyến. Với phần mềm này, người nộp thuế có thể thực hiện các thủ tục kê khai thuế trên máy tính có kết nối mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện, thay vì phải thực hiện thủ công như trước đây. Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ thông tin đến bạn về Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

Phần mềm HTKK là gì?

HTKK là một thuật ngữ trong ngành kế toán có nghĩa là “Hỗ trợ kê khai”. HTKK là phần mềm kế toán, giúp hỗ trợ việc kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế được phát hành bởi Tổng cục thuế và được cung cấp một cách miễn phí cho doanh nghiệp sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể được sử dụng để tạo ra các tờ khai khai thuế đã có mã vạch để nộp trực tiếp cho cơ quan chức năng.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK

Những lợi ích mà phần HTKK mang đến cho Doanh nghiệp

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Những lợi ích của phần mềm khai thuế HTKK
  • Giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng kê khai, nộp tờ khai và nộp thuế cho cơ quan thuế một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trước đây, doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế trực tiếp để nộp thủ tục, chứng từ. Nhưng khi có phần mềm hỗ trợ, kế toán chỉ việc ngồi tại văn phòng khai và nộp thuế bằng các thao tác đơn giản trên hệ thống HTKK
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc đi lại làm thủ tục, hồ sơ
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn giấy tờ, chi phí đi lại.
  • Nâng cao khả năng sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin khi làm việc. Góp phần giúp cơ quan nhà nước trong việc quản lý và giảm tải khối lượng công việc.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm HTKK

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK

Bước 1: Gỡ bỏ phiên bản cũ của HTKK trên máy tính (bỏ qua nếu máy chưa cài đặt)

Bước 2: Tải HTKK mới nhất bằng cách tìm kiếm link của phần mềm HTKK phiên bản 4.5.9

Bước 3: Giải nén

Bước 4: Cài đặt HTKK: Tìm đến thư mục vừa giải nén ⟶ Click đúp vào file Setup.exe ⟶ Ấn “Tiep tuc” > Lựa chọn thư mục lưu phần mềm HTKK tại “Thay doi” ⟶ “Tiep tuc” ⟶ “Cai dat” ⟶ Finish để hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK
  • Đăng nhập vào phần mềm HTKK bằng mã số thuế của doanh nghiệp ⟶ Nhấn chữ “Đồng ý” để bắt đầu sử dụng phần mềm HTKK
  • Tiếp theo, nhập thông tin doanh nghiệp hoặc của người nộp thuế theo bảng mẫu. Lưu ý, điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*).
  • Phần “Kê khai” có rất nhiều loại tờ khai như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thuế cá nhân…. Tùy vào từng loại thuế mà bạn cần kê khai rồi tích chọn vào các mục tương ứng và khai thông tin.
  • Trong quá trình sử dụng, phần mềm còn có các công cụ hỗ trợ như: Đăng ký danh mục thuế tài nguyên và thuế tiêu thụ đặc biệt, sao lưu dữ liệu, phục hồi dữ liệu,… bạn có thể tham khảo thêm các chức năng hỗ trợ này.

Phần mềm HTKK dùng font chữ gì?

Hiện nay, phần mềm HTKK yêu cầu phải dùng font chữ Unicode, nên máy tính phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ font Unicode và HTKK chỉ nhận được tiếng Việt khi dùng bộ gõ VietKey theo 2 kiểu gõ là TELEX, VNI và bộ gõ Unikey theo kiểu gõ Telex.

Trên đây Kế toán Tâm Minh đã cung cấp thông tin về phầm mềm HTTK. Nếu có thắc mắc bạn hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *