Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu

Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu

Giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu là một tài liệu pháp lý cho phép một cá nhân hoặc tổ chức uỷ quyền cho một người khác hoặc một công ty thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu thay mặt họ. Đây là một giấy tờ quan trọng để đảm bảo quyền sở hữu nhãn hiệu và bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu nhãn hiệu. Dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ cung cấp đến bạn là Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu với những thông tin cần có. 

Giấy uỷ quyền là gì? – Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu 

Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu
Giấy uỷ quyền là gì?

Giấy uỷ quyền là một tài liệu pháp lý cho phép một người hoặc một tổ chức (người uỷ quyền) ủy quyền cho một người khác (người được uỷ quyền) thực hiện một số thủ tục hoặc quyền lợi nhất định thay mặt cho mình. Giấy uỷ quyền là một công cụ quan trọng trong các hoạt động kinh doanh, pháp lý và tài chính. Và được sử dụng để trao đổi quyền lợi, chuyển nhượng tài sản, ký kết hợp đồng, hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý khác. 

Thông thường, giấy uỷ quyền sẽ bao gồm các thông tin như tên người uỷ quyền, tên người được uỷ quyền, phạm vi uỷ quyền, thời hạn uỷ quyền và chữ ký của người uỷ quyền. Ngoài ra, giấy uỷ quyền còn có thể yêu cầu các thông tin khác tùy thuộc vào mục đích và phạm vi của uỷ quyền.

Việc cấp giấy uỷ quyền là một hành động rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi và trách nhiệm của tất cả các bên liên quan. Vì vậy, cần phải đảm bảo rằng giấy uỷ quyền được chuẩn bị và thực hiện đầy đủ và chính xác để tránh các tranh chấp về quyền lợi và tài sản trong tương lai.

Giấy ủy quyền sử dụng trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Trong thực tế, việc ủy quyền khá phổ biến và được thực hiện dưới nhiều hình thức như giấy ủy quyền viết tay, hợp đồng ủy quyền, ủy quyền bằng miệng,…Tuy nhiên, ủy quyền chỉ được công nhận khi lập thành văn bản. 

Hiện nay, có hai loại văn bản ủy quyền chính được sử dụng trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu

– Giấy ủy quyền: Là bên ủy quyền đơn phương ủy quyền công việc cho bên nhận. Khi giấy ủy quyền được lập, bên nhận ủy quyền có thể đồng ý và từ chối. 

– Hợp đồng ủy quyền: Ghi nhận những điều khoản cụ thể về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên. Sau khi hợp đồng được ký kết, nếu xảy ra tranh chấp, mỗi bên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Phạm vi đại diện của bên nhận ủy quyền căn cứ vào nội dung được cam kết, thỏa thuận giữa các bên; hoặc phạm vi phụ thuộc vào loại ủy quyền cụ thể. Việc ủy quyền sẽ chấm dứt khi thời hạn ủy quyền kết thúc; hoặc công việc đã hoàn thành; hoặc bên ủy quyền hủy bỏ việc ủy quyền hoặc người nhận từ chối ủy quyền.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu khi cá nhân, tổ chức ủy quyền cho tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ thực hiện gồm có: 

– Mẫu nhãn hiệu (dưới dạng file PDF, JPG đảm bảo rõ nét).

– Thông tin chủ sở hữu (Nếu chủ sở hữu là cá nhân thì cần cung cấp bản sao. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; nếu chủ sở hữu là tổ chức thì cần cung cấp bản sao giấy phép hoạt động/đăng ký kinh doanh,..)

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện.

Sau khi đã có đầy đủ thông tin trên, tổ chức Đại diện sẽ nộp hồ sơ và chịu trách nhiệm theo dõi toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. 

Vai trò của giấy ủy quyền trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu
Vai trò của giấy uỷ quyền trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu
  • Giấy ủy quyền là một hình thức để các cá nhân, tổ chức khác thay thế chủ sở hữu thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp trong phạm vi ủy quyền cụ thể. Giấy ủy quyền được lập để giúp cho bên ủy quyền vẫn có thể hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu khi gặp phải những khó khăn như sức khỏe không đảm bảo, không tiện trong việc di chuyển hoặc không đủ thời gian để thực hiện. Việc lập giấy ủy quyền sẽ giúp cho bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền làm việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam)
  • Giấy ủy quyền là văn bản pháp lý trong đó thể hiện việc bên ủy quyền chỉ định bên được ủy quyền đại diện mình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bên nhận ủy quyền sẽ thực hiện đúng theo phạm vi được ủy quyền trong giấy ủy quyền. 

Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu 

Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu
Mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu

Trên đây là các thông tin và mẫu giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu. Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.  

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *