Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục hành chính bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức khi muốn sở hữu quyền sử dụng một nhãn hiệu nhất định. Việc đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu. Và ngăn chặn việc sao chép, sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình bởi các bên khác. Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh chia sẻ thông tin về Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn!

Nhãn hiệu là gì ? – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn

Nhãn hiệu là một ký hiệu đặc biệt được sử dụng để phân biệt sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp với các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu thường được thể hiện dưới dạng từ, chữ cái, hình ảnh, hay kết hợp giữa các yếu tố này.

Nhãn hiệu được xem là một tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Có giá trị kinh tế và có khả năng tạo ra lợi nhuận. Khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thông qua nhãn hiệu của nó. Và đó cũng là cách để doanh nghiệp tạo dựng và quản lý thương hiệu của mình.

Nhãn hiệu cũng giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu và đăng ký nó với cơ quan chức năng. Thì họ có quyền sử dụng nhãn hiệu đó và ngăn chặn các bên khác sao chép hoặc sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình.

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Nhãn hiệu là gì ?

Một vài loại nhãn hiệu cụ thể được quy định như sau

– Nhãn hiệu tập thể: nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

– Nhãn hiệu chứng nhận: nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn. Hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Nhãn hiệu nổi tiếng: nhãn hiệu được bộ phận công chúng có liên quan biết đến rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính sách đổi trả khi mua hàng tại Fptshop – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Chính sách đổi trả

Theo thông tin của FPT Shop. Khách hàng có thể đổi trả sản phẩm trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, việc đổi trả sản phẩm cũng cần tuân thủ một số quy định và có một số chi phí liên quan.

Đối với các sản phẩm ĐTDĐ, MTB, MTXT, SMARTWATCH (bao gồm cả sản phẩm Apple). Nếu sản phẩm đổi trả cùng model, cùng màu và cùng dung lượng với sản phẩm ban đầu. Thì khách hàng có thể đổi sang một sản phẩm khác tương đương hoặc cao hơn về giá trị so với sản phẩm lỗi. Nếu sản phẩm đổi trả khác model, khác màu hoặc khác dung lượng. Khách hàng sẽ phải trả thêm khoản phí chênh lệch giá trị giữa hai sản phẩm.

Nếu khách hàng muốn trả sản phẩm, FPT Shop sẽ kiểm tra tình trạng máy và thông báo đến khách hàng về giá trị thu lại sản phẩm ngay tại cửa hàng.

Cụ thể về chi phí đổi trả và các quy định khác. Khách hàng có thể truy cập vào đường dẫn fptshop.com.vn/ho-tro/chinh-sach-doi-san-pham để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Bảo hành sản phẩm tại FPTshop – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Bảo hành sản phẩm

Cửa hàng FPT Shop cam kết tuân thủ các điều khoản bảo hành của sản phẩm tại thời điểm xuất hóa đơn cho khách hàng và chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Khách hàng có thể bảo hành sản phẩm tại các cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc cũng như các trung tâm bảo hành chính hãng sản phẩm.

Để tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng FPT Shop gần nhất. Khách hàng có thể truy cập vào đường dẫn fptshop.com.vn/ho-tro/chinh-sach-bao-hanh và fptshop.com.vn/cua-hang.

Ngoài ra, để tra cứu thông tin về máy gửi bảo hành khách hàng có thể truy cập vào đường dẫn fptshop.com.vn/kiem-tra-bao-hanh.

FPT Shop cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua sản phẩm. Và cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách bảo hành sản phẩm để khách hàng có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Chính sách F.Friends tại FPTshop – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Chính sách F.F

Để được mua hàng theo chính sách F. Friends của FPT Shop. Khách hàng cần trở thành hội viên của chương trình này. Để kiểm tra xem doanh nghiệp mà bạn đang làm việc đã tham gia chương trình F. Friends hay chưa. Bạn có thể liên hệ với phòng kinh doanh hoặc nhân sự của doanh nghiệp để biết thêm thông tin.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã tham gia chương trình F. Friends. Bạn cần ký hợp đồng chính thức với doanh nghiệp đó để được hưởng quyền lợi của chương trình.

Sau khi trở thành hội viên chương trình F. Friends. Bạn sẽ được hưởng ưu đãi trả thẳng giảm 3% khi mua sản phẩm tại FPT Shop. Nếu bạn muốn trả góp, bạn cần đã có đủ 8 tháng công tác tại doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình F. Friends và các quyền lợi của hội viên. Bạn có thể truy cập vào đường link fptshop.com.vn/ho-tro/ffriends hoặc liên hệ với tổng đài FPT Shop để được hỗ trợ thêm.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Thủ tục đăng ký

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và nộp lệ phí đăng ký

  • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua các hình thức sau:
  • Nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Thành phố Đà Nẵng.
  • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn thông qua hệ thống bưu điện đến trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ.
  • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.
  • Ngay khi nộp đơn đăng ký, người nộp đơn phải nộp lệ phí đăng ký cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định hình thức: 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng

Bước 4: Thông báo dự định cấp/ từ chối cấp văn bằng

Kết thúc thời gian thẩm định nội dung, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và ghi rõ lý do.

Bước 5: Nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng, người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng nhãn hiệu.

Cục Sở hữu trí tuệ cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu trong thời gian 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang fptshop.com.vn
Nhãn hiệu
  • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
  • 05 mẫu nhãn hiệu kềm theo Tờ khai đơn;
  • Chứng từ đã nộp lệ phí;
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ);

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận. Ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu về quy chế sử dụng nhãn hiệu, thuyết minh và các tài liệu chứng minh liên quan.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Fptshop.com.vn. Hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc cho bạn. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *