Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit

Trong cuộc sống, axit có nhiều ứng dụng như trong sản xuất thuốc, chất tẩy rửa, chất bảo quản thực phẩm và trong sản xuất nhiều loại muối. Trong lĩnh vực hóa học, axit là một phần quan trọng của sự sống, bởi vì chúng tham gia vào các quá trình sinh hóa trong cơ thể và có vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng hóa học. Axit cũng được sử dụng trong nhiều phản ứng hóa học quan trọng. Vậy làm thế nào để Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit. Kế toán Tâm Minh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi dưới bài viết dưới đây.

Phân nhóm sản phẩm liên quan đến Axit

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit
Phân loại sản phẩm

Nhóm 1: Nước pha axit để nạp / sạc ắc qui, Hợp chất hóa học chịu axit, Axit*, Nước pha axit để nạp / sạc ắc qui, Nước pha axit để nạp / sạc pin, Axit antranilicAxit arsen (III) / arsenic trioxit, Nước pha axit để nạp / sạc pin, Axit gốc benzen / axit gốc benzol, Axit benzoic, Axit boric / axit boraxic / axit orthoboric dùng trong công nghiệp, Axit cacbonic, Axit cholic, Axit cromic, Axit xitric dùng trong công nghiệp, Axit béo, Axit fomic, Axit galic để sản xuất mực, Axit galotanic, Axit glutamic cho mục đích công nghiệp, Axit clohydric, Axit flohydric, Axit iodic, Axit lactic, Axit vô cơ, Axit nitric, Axit oleic, Axit oxalic, Axit persulfuric, Axit phosphoric, Axit picric, Axit pyrogalic.

Dấm gỗ dấm chưng gỗ (nước chua thu được khi chưng huỷ gỗ, chứa axit etanoic, metanol, axetin…), Nước pha axit dùng để nạp ắcqui, Axit salicylic, Axit sebaxic, Dung dịch axit clohydric (HCl), Dung dịch giấ m [Axit acetic loãng], Axit stearic, Axit sulfonic, Axit sulfuric, Axit sulfurơ, Axit tanic, Axit tartric, Axit vonframic axit orthotungstic, Nước axit để nạp lại ắc quy,

Nhóm 5: Axit cho ngành dược, Axit amin dùng cho mục đích y tế, Axit amin dùng cho mục đích thú y, Axit galic dùng cho mục đích dược phẩm

Nhóm 6: Cacbolic axit dùng cho mục đích dược phẩm, Cacbolic axit dùng cho mục đích dược phẩm

Nhóm 7: Đồ chứa axit bằng kim loại,

Nhóm 9: Tỷ trọng kế đo axit, Dụng cụ đo tỷ trọng axit, Thiết bị đo axit dùng cho ắc quy.

Nhóm 16: Kim khắc axit, Bản khắc axit

Nhóm 29: Đồ uống chứa axit lactic.

Công dụng của axit trong cuộc sống

Trong công nghiệp

 • Loại bỏ sự gỉ sắt và sự ăn mòn khác từ kim loại trong quá trình được gọi là tẩy.
 • Chất điện phân trong pin, chẳng hạn như axit sulfuric trong pin xe hơi.
 • Axit nitric phản ứng với ammonia để tạo ra amoni nitrat, một phân bón.
 • Axit cacboxylic có thể được este hóa với rượu cồn, để tạo ra este.

Trong công nghiệp chế biến

 • Chất phụ gia cho đồ uống và thực phẩm
 • Chất bảo quản.
  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit
  Công dụng của axit

Trong dược học

 • Một số axit được sử dụng làm thuốc.
 • Axit acetylsalicylic (Aspirin) được sử dụng như một thuốc giảm đau
 • Axit làm giảm cơn sốt.
 • Axit đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người.

Đối với cơ thể con người

 • Axit clohidric có trong dạ dày giúp tiêu hóa
 • Amino axit được yêu cầu để tổng hợp các
 • Axit béo cũng cần cho sự phát triển và sửa chữa các mô của cơ thể.
 • Các axit nucleic rất quan trọng cho việc sản xuất DNA và
 • Axit cacbon rất quan trọng để duy trì độ cân bằng pH trong cơ thể.

Tài liệu cần để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN 

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm. Tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu. (Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh. Hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Như vậy Kế toán Tâm Minh đã cung cấp các thông tin về Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Axit và các sản phẩm từ Axit. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *