đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com

Etsy.com là một trang web thương mại điện tử uy tín và có nhiều tính năng và chính sách quảng cáo, bán hàng hợp lý. Để đăng ký tài khoản và đăng tải sản phẩm trên Etsy. Bạn cần lưu ý đăng ký nhãn hiệu quyền sở hữu công nghiệp trước khi bán sản phẩm của mình trên trang web này. Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ cung cấp đến bạn thông tin về Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com

Etsy là gì ? – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com
ETSY LÀ GÌ ?

Etsy là một trang web thương mại điện tử cho phép người bán bán các sản phẩm thủ công, đồ trang trí, quà tặng và đồ vintage trực tuyến. Trang web này được thành lập vào năm 2005. Và có trụ sở tại Brooklyn, New York, Mỹ. Etsy cho phép người bán trên toàn thế giới tạo tài khoản. Và bán hàng hóa trực tuyến trên nền tảng của họ. Trang web này có tính năng tìm kiếm sản phẩm, đánh giá sản phẩm và người bán. Và các tính năng khác để tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến thuận tiện và thú vị cho khách hàng. Etsy được coi là một trong những trang web thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới cho các sản phẩm thủ công và đồ vintage.

Etsy bán những sản phẩm gì ? – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com 

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com
Mua sắm trên Etsy

Etsy bán các sản phẩm thủ công, đồ trang trí, quà tặng và đồ vintage trực tuyến. Các sản phẩm trên Etsy được chia thành nhiều danh mục, bao gồm:

 1. Đồ trang trí nội thất và ngoại thất: Bao gồm các sản phẩm như đèn, thảm trải sàn, gối, rèm cửa, bộ phận trang trí nội thất, cây cảnh, vv.
 2. Trang sức và phụ kiện: Bao gồm các sản phẩm như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, bông tai, kính mát, túi xách, vv.
 3. Quần áo và phụ kiện thời trang: Bao gồm các sản phẩm như áo khoác, áo len, áo sơ mi, váy, quần, giày dép, vv.
 4. Đồ handmade: Bao gồm các sản phẩm như đồ gốm sứ, tranh vẽ tay, hộp quà tặng, bao da điện thoại và các sản phẩm handmade khác.
 5. Vintage: Bao gồm các sản phẩm đồ cổ, đồ vintage như quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang trí nội thất, vv.
 6. Đồ chơi và trò chơi: Bao gồm các sản phẩm như đồ chơi gỗ, búp bê, đồ chơi điện tử, bộ bài, vv.
 7. Nghệ thuật và sưu tập: Bao gồm các sản phẩm như tranh ảnh, ấn phẩm, sách, bộ sưu tập đồ cổ, vv.

Các sản phẩm trên Etsy thường được tạo ra bởi các nhà sáng lập và nhà nghệ nhân độc lập hoặc do các doanh nghiệp nhỏ sản xuất, thường có chất lượng tốt và độc đáo.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com

đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com
Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của bạn

Việc đăng ký nhãn hiệu trên Etsy.com là cách để bảo vệ sản phẩm của bạn. Và đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo vệ đầy đủ và không bị sao chép, sao chép. Hoặc sử dụng một cách trái phép bởi các bên khác. Khi bạn đăng ký nhãn hiệu, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu đó. Và ngăn chặn bất kỳ ai khác sử dụng nhãn hiệu của bạn hoặc các biến thể của nó.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm thủ công hoặc đồ vintage trên Etsy. Vì những sản phẩm này thường là độc đáo và được làm thủ công hoặc có giá trị về mặt lịch sử. Việc đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền lợi của bạn. Và tăng tính tin cậy về giá trị của thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu cũng giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm và xếp hạng trên trang Etsy. Khi bạn đăng ký nhãn hiệu, các khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn bằng cách tìm kiếm theo nhãn hiệu. Và Etsy có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của trang web.Từ đó tăng doanh số bán hàng trên trang Etsy.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu như thế nào? – Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com

Bước 1: Lựa chọn đơn vị tư vấn

 • Khi thực hiện việc tra cứu và đăng ký nhãn hiệu. Thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn là rất quan trọng.
 • Không phải công ty luật, đơn vị tư vấn nào cũng là Tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ.
 • Các đơn vị tư vấn là Đại diện Sở hữu trí tuệ mới thực sự là các đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn, đánh giá tốt nhất khả năng nhãn hiệu thành công khi đăng ký.
 • Các đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến phản đối đơn, từ chối đơn của Quý khách hàng trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
 • Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ có chức năng ký đơn thay cho chủ đơn. Và đại diện chủ đơn làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Bước 2: Lựa chọn nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho nhãn hiệu

 • Lựa chọn nhãn hiệu: Chọn mẫu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ. Nhãn hiệu được lựa chọn không tương tự nhãn hiệu khác đã đăng ký, nhãn hiệu nổi tiếng. Hay nhãn hiệu là các dấu hiệu mô tả không có khả năng cấp bằng bảo hộ.
 • Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký: Bạn cần lựa chọn danh mục sản phẩm. Dịch vụ mang nhãn hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ.

Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu

Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu

 1. Để thực hiện thành công việc đăng ký nhãn hiệu, tức nhãn hiệu đăng ký có thể được cấp văn bằng bảo hộ. Chủ thể nộp đơn đăng ký trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu.
 2. Việc tra cứu nhãn hiệu nhằm xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu so với các nhãn hiệu cùng loại đã được đăng ký tại cơ quan Sở hữu trí tuệ hay chưa?
 3. Sau khi có kết quả tra cứu nhãn hiệu. Chủ đơn sẽ cân nhắc quyết định nên hay không nên đăng ký nhãn hiệu đã được tra cứu.
 4. Việc tra cứu nhãn hiệu còn góp phần xác định khả năng nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng hay không?
 5. Nếu xác định nhãn hiệu không có khả năng được cấp văn bằng. Chủ sở hữu nên cân nhắc phương án sửa đổi để có thể được cấp bảo hộ độc quyền.
 6. Tra cứu nhãn hiệu tránh được thời gian sau khi xét nghiệm dài chờ đợi nhưng không đem lại kết quả mong đợi của chủ đơn đăng ký.

Tài liệu cần chuẩn bị khi tra cứu nhãn hiệu

 1. Mẫu nhãn hiệu. 
 2. Danh mục sản phẩm dịch vụ cần tra cứu và đăng ký.
  đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com
  ETSY – BẠN CỦA MỌI NHÀ

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Ngay khi nộp đơn đăng ký chủ đơn đã phải nộp lệ phí đăng ký như sau:

Lệ phí nộp đơn đăng ký cho 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

Đối với đơn có 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ. Và mỗi nhóm hàng hóa, dịch vụ chỉ có gồm 06 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trở xuống:

 1. Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng/đơn. 
 2. Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng.
 3. Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu: 180.000 đồng.
 4. Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000 đồng.
 5. Lệ phí đăng bạ: 120.000 đồng.
 6. Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000 đồng.

Lệ phí nộp đơn gồm nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ

 1. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ bảo hộ tăng thêm: 550.000 đồng;
 2. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký. Lệ phí phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000 đồng.
 3. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ tăng thêm: 180.000 đồng;
 4. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký. Lệ phí phải nộp thêm phí công bố thông tin cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000 đồng.

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký tại Việt Nam: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Thẩm định hình thức đơn đăng ký

 • Thời hạn thẩm định hình thức đơn nhãn hiệu 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn, đại diện chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu. Sau đó, tiến hành nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ. Và nộp lệ phí bổ sung nếu phân loại nhóm sai.

Bước 6: Công bố đơn

 • Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Nội dung công bố đơn bao gồm: Các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.
 • Hình thức công bố: Trang website của Cục Sở hữu trí tuệ và Công báo Sở hữu công nghiệp.

Bước 7: Thẩm định nội dung đơn

 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ (CSHTT) xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu. Trên cơ sở đó, CSHTT có những đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà chủ đơn đã đăng ký. Nếu đơn đáp ứng đủ điều kiện thì CSHTT ra Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.
 • Nếu đơn không đáp ứng đủ điều kiện. CSHTT ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà chủ đơn đã đăng ký. Chủ đơn nhãn hiệu xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ. Chủ đơn đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của mình.
  đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang etsy.com
  Tìm kiếm sản phẩm nhanh hơn với ETSY

Bước 8: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ

Sau khi nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp bằng.

 • Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000 đồng 
 • Lệ phí đăng bạ: 120.000 đồng
 • Phí công bố: 120.000 đồng
 • Nếu đơn đăng ký có nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ thì khi nộp lệ phí cấp bằng sẽ tăng thêm là: 100.000 đồng/1 nhóm.

Bước 9: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

 • Sau khi chủ nhãn hiệu đã thực hiện nộp lệ phí cấp văn bằng. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng kể từ ngày đóng lệ phí.
 • Thời gian đăng ký nhãn hiệu khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán Tâm Minh đã cung cấp đến bạn thông tin về đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trên trang Etsy.com. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc cho bạn.

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *