Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Để thành lập một công ty vật liệu xây dựng, bạn cần tuân thủ các quy định về doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp. Và các quy định về vật liệu xây dựng theo Luật Xây dựng. Vậy bạn đã nắm rõ các thông tin này chưa ? Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ cung cấp cho bạn các quy định về Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Cần làm gì trước khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng 

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựngTrước khi thành lập công ty vật liệu xây dựng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nghiên cứu thị trường

Tìm hiểu về thị trường vật liệu xây dựng. Để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có nhu cầu và cạnh tranh trên thị trường.

Lập kế hoạch kinh doanh

Xác định mục tiêu kinh doanh, chiến lược tiếp thị. Và kế hoạch tài chính để đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Đăng ký tên công ty

Chọn tên cho công ty của bạn. Và đăng ký nó với cơ quan chức năng để đảm bảo rằng không ai khác sử dụng tên đó.

Xác định loại hình công ty

Xác định loại hình công ty mà bạn muốn thành lập. Bao gồm các lựa chọn như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh, vv.

Đăng ký với cơ quan chức năng

Đăng ký công ty với cơ quan chức năng tại địa phương, như Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Cục Thuế.

Thanh toán các khoản thuế và phí

Đảm bảo rằng bạn đã thanh toán tất cả các khoản thuế và phí cho công ty của bạn để đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Xác định nguồn cung cấp và tìm kiếm đối tác

Xác định nguồn cung cấp vật liệu xây dựng và tìm kiếm đối tác. Để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Lập kế hoạch quản lý kho và vận chuyển

Lập kế hoạch quản lý kho và vận chuyển để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được lưu trữ. Và vận chuyển đến khách hàng một cách hiệu quả.

Thiết lập hệ thống quản lý và tài khoản

Lập kế hoạch cho hệ thống quản lý và tài khoản của công ty để đảm bảo rằng công ty của bạn hoạt động hiệu quả.

Nghiên cứu pháp luật và quy định

Tìm hiểu về các quy định và pháp luật liên quan đến ngành công nghiệp vật liệu xây dựng để đảm bảo rằng công ty của bạn tuân thủ các quy định này.

Các bước trên có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và loại hình công ty bạn muốn thành lập, vì vậy hãy tìm hiểu thêm để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Thủ tục về thông tin công ty

Thông tin công ty vật liệu xây dựng gồm có những vấn đề sau:

Tên công ty

Khi mở công ty kinh doanh vật liệu xây dựng thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là đặt tên cho công ty. Tên công ty chính là yếu tố giúp nhận định thương hiệu. Cũng như phân biệt công ty của bạn với những công ty khác. Do đó, tên không được giống với bất cứ doanh nghiệp nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Ngoài ra, tên có thể chứa các ký tự đặc biệt, có thể viết tắt, có thể dùng tên tiếng anh nhưng không được gây nhầm lẫn. Không sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa trong tên.

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng
Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty không thể là địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ chính xác, cụ thể. Không đặt địa chỉ công ty ở khu vực không cho phép như nhà chung cư, tập thể.

Người đại diện

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng có thể chọn người đại diện theo pháp luật là giám đốc, chủ tịch công ty. Hay thuê người phù hợp về làm người đại diện. Chỉ cần người đại diện đủ năng lực, kinh nghiệm và không thuộc các đối tượng bị hạn chế theo quy định.

Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vật liệu xây dựng có thể đăng ký kinh doanh những ngành nghề khác nhau. Ví dụ như Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh. Hay bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng để tiến hành kinh doanh vật liệu xây dựng. 

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là một trong những loại vốn quan trọng cần tiến hành kê khai khi đăng ký mở công ty. Do vậy, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cần đăng ký vốn điều lệ phù hợp với công ty mình. 

Loại hình doanh nghiệp

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng cần đánh giá về ưu, nhược điểm từng loại hình doanh nghiệp. Sau đó dựa vào điều kiện hoạt động của công ty mình, rồi đưa ra lựa chọn hình thức công ty phù hợp.

Hồ sơ chi tiết  

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng
Vật liệu xây dựng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin công ty, thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng chi tiết như sau:

  1. Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký kinh doanh công ty vật liệu xây dựng.
  2. Danh sách thành viên, cổ đông cùng góp vốn, cổ phần vào công ty kinh doanh vật liệu xây dựng.
  3. Điều lệ công ty vật liệu xây dựng.
  4. Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu bản sao, công chứng (nếu là cá nhân).
  5. Kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định đầu tư hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ tương đương (nếu là tổ chức).

Thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng
Các thủ tục cần thiết

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng. Và được cấp giấy phép, doanh nghiệp cần tiến hành hoàn thành những vấn đề sau:

Công bố thông tin, nội dung đăng ký mở công ty vật liệu xây dựng 

Trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp cần thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin quốc gia một cách công khai để tránh bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Khắc con dấu doanh nghiệp 

Tiếp theo, doanh nghiệp đăng ký khắc con dấu của công ty. Và thực hiện công bố mẫu dấu cùng với thông tin công ty. Mẫu dấu có thể thiết kế theo ý tưởng của doanh nghiệp. Nhưng cần đảm bảo là có đủ mã số thuế và tên công ty kinh doanh vật liệu xây dựng trên con dấu.

Góp vốn vào công ty 

Trong vòng 90 ngày, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng hãy tiến hành góp vốn vào công ty theo đúng số vốn đã cam kết.

Tiến hành đăng ký chữ ký số và đóng thuế 

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng sau khi đi vào hoạt động sẽ cần đóng các loại thuế gồm thuế môn bài, thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để tiến hành đóng thuế trực tuyến thuận lợi thì doanh nghiệp hãy thực hiện đăng ký mua chữ ký số online.

Đăng ký tài khoản giao dịch ở ngân hàng – Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Công ty cần thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch về tài chính. Người đại diện của công ty vật liệu xây dựng ra ngân hàng (mang theo CMND, con dấu và giấy đăng ký doanh nghiệp) để đăng ký tài khoản ngân hàng. Sau đó, báo cáo STK cụ thể lên cho Sở KH & ĐT.

Treo bảng hiệu công ty – Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng thiết kế và đặt làm bảng hiệu công ty. Sau đó treo bảng hiệu công ty sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Phát hành hóa đơn – Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp đăng ký phát hành hóa đơn, in hóa đơn. Để sử dụng theo quy định của pháp luật.

thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng
Thành lập công ty

Trên đây là những thông tin cần thiết về các thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng. Bạn cần tìm hiểu rõ và nắm các thủ tục cơ bản để có hướng đi đúng đắn cho bản thân khi quyết định thành lập công ty.  

5/5 - (1 bình chọn)
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *