Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ

Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ đang là một trong những ngành nghề được quan tâm và phát triển trong thời gian gần đây. Để kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bạn cần tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về ngành nghề này. Bài viết dưới đây Kế toán Tâm Minh sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ

Quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ
Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Đồng thời không thuộc một trong các trường hợp sau đây: 

Đối với người Việt Nam

  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích. Đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù. Đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ. Đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ. Cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy. Đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc. Hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính. 
  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam. Hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài

  • Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
  • Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Những mã ngành nghề đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty bảo vệ. 

Stt

Tên ngành nghề

Mã ngành

1

Lập trình máy vi tính

6201

2

Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính

6202

3

Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính

Chi tiết:

–     Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và máy vi tính khác chưa được phân loại vào đâu như: khắc phục các sự cố máy vi tính và cài đặt phần mềm.

–     Hoạt động công nghiệp phần cứng

–     Hoạt động công nghiệp phần mềm

–     Hoạt động công nghiệp nội dung

 

6209

Điều 8

Điều 9,

Điều 10

Nghị định 71/2007/NĐ-CP

Quy Định Chi Tiết Và Hướng Dẫn Thực Hiện Một Số

Điều Của Luật Công Nghệ Thông Tin Về Công Nghiệp Công Nghệ Thông Tin

 

4

 

 

Hoạt động bảo vệ tư nhân

Chi tiết:

– Dịch vụ xe bọc thép;

– Dịch vụ vệ sĩ;

– Dịch vụ máy dò tìm;

– Dịch vụ in dấu vân tay;

– Dịch vụ bảo vệ an toàn.

 

8010

Điều 11, Điều 12 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

 

 

 

5

Dịch vụ hệ thống bảo đảm an toàn

Chi tiết:

Giám sát hoặc giám sát từ xa của hệ thống báo động an toàn điện tử, như báo trộm hoặc báo cháy, bao gồm cả việc bảo dưỡng;

– Lắp đặt, sửa chữa, làm lại và điều chỉnh thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

Các đơn vị thực hiện hoạt động này cũng có thể tham gia vào việc bán thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

 

 

 

8020

 

 

6

Dịch vụ điều tra

Chi tiết:

Dịch vụ điều tra và thám tử. Các hoạt động của tất cả các thám tử tư nhân, thuộc các loại khách hàng hoặc mục đích điều tra đều nằm trong nhóm này.

 

 

8030

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ có được kinh doanh ngành nghề khác không?

Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ
Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Nghị định 96/2016/NĐ-CP có hiệu từ ngày 01/07/2016 đã không còn quy định. “Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ không được kinh doanh các ngành, nghề và dịch vụ khác ngoài dịch vụ bảo vệ theo quy định của Nghị định này.”

Theo quy định cũ này thì doanh nghiệp nếu kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì không được kinh doanh ngành nghề nào khác. Và nếu muốn kinh doanh ngành nghề khác thì phải thành lập thêm công ty. Theo đó, nếu một công ty kinh doanh ngành nghề khác mà muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Thì phải đăng ký bỏ hết ngành nghề hiện tại để đăng ký bổ sung duy nhất 01 ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ. 

Từ ngày 01/07/2016 thì doanh nghiệp có thể đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Mà không cần phải đăng ký bỏ các ngành nghề đang hoạt động. Hoặc khi thành lập mới doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều ngành nghề bao gồm cả ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Trên đây Kế toán Tâm Minh đã cung cấp cho bạn thông tin về Mã ngành đăng ký kinh doanh của công ty bảo vệ. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Rate this post
cropped-logo1.jpg

KẾ TOÁN TÂM MINH Với nhiều năm đồng hành phát triển với các doanh nghiệp, Tâm Minh luôn cố gắng mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Giải pháp tối ưu - Tiết kiệm chi phí - Minh bạch thông tin – Chuyên môn đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *