fbpx

Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2020

Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2020

dich vu thanh lap cong ty tam minh

Công ty cổ phần là loại hình công ty phổ biến nhất hiện nay vì nhu cầu vốn. Trước khi thành lập công ty cổ phần bạn nên tìm hiểu một số thủ tục pháp lý trước tiên. Vì vậy, Pháp lý Tâm Minh sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2020.

Căn cứ pháp lý

Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

Luật doanh nghiệp 2014

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần (mẫu Phụ lục I-4 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
 • Điều lệ của công ty cổ phần;
 • Danh sách cổ đông sáng lập của công ty cổ phần;
 • Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài ;
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức ;
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực sau đây:
  – Đối với Cổ đông là cá nhân/người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức/người được ủy quyền thực hiện thủ tục:
    + Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
    + Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
  – Đối với Cổ đông là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương.
  – Đối với Cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Bản sao Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện cho cổ đông là tổ chức;
 • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Căn cứ Luật doanh nghiệp năm 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần được quy định như sau:

 • Người thành lập công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền lập và nộp hồ sơ theo quy định tại Nghị định này tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
 • Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần là dịch vụ hỗ trợ tư vấn, làm hồ sơ, nộp hồ sơ và những thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty. Theo đó, Pháp lý Tâm Minh đã hoạt động hơn 10 năm trong ngành và hỗ trợ cho hơn 1000 doanh nghiệp thanh lập, luôn làm hài lòng khách hàng. 

Pháp lý Tâm Minh sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ quy trình, thủ tục với giá cả phải chăng nhất, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức bạn bỏ ra để tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ. Trong khi đó, bạn có thể chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo hơn để đưa công ty vào hoạt động.

Nếu muốn đọc thêm thông tin, hoặc được tư vấn về những thủ tục thành lập công ty cổ phần vui lòng liên hệ Kế toán Tâm Minh hoặc Pháp lý Tâm Minh, chúng tôi hân hạnh được phục vụ và hỗ trợ bạn !