fbpx

Tất cả chi phí khi thành lập công ty

Tất cả chi phí khi thành lập công ty

dich vu thanh lap cong ty tam minh

Để thành lập một công ty, ngoài những thủ tục, hồ sơ và những vấn đề pháp lý, chi phí cũng vô cùng quan trọng và được quan tâm nhiều. Chính vì vậy, Pháp lý Tâm Minh sẽ nêu rõ toàn bộ chi phí thành lập công ty để bạn có thể tham khảo.

Phí Công bố nội dung đăng ký công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu doanh nghiệp/công ty

Được biết, hiện nay trên thị trường có khá nhiều mức giá đối với việc khắc con dấu doanh nghiệp. Như vậy, chi phí phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu và loại con dấu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn công ty trên thị trường được dao động từ 250.000 đ đến 350.000 đ. Ngoài ra, con dấu  cho chức danh của Giám đốc, chủ tịch….từ 70.000 đ đến 150.000 đ.

Lưu ý về việc khắc dấu và sử dụng con dấu:

Phải được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp trước khi làm con dấu.

Công ty phải làm thủ tục Công bố mẫu con dấu lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trước khi mang con dấu vào sử dụng.

Tại thành phố Hà Nội, doanh nghiệp thành lập mới được UBND thành phố hỗ trợ chi phí khắc dấu. Doanh nghiệp có thể tận dụng ưu đãi này để giảm chi phí.

Phí mua chữ ký số (Token)

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, “Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì chữ ký số là dạng USB được mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật để ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Một số nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, New-CA, FPT, BKav…. để mua thiết bị Chữ ký số.

Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số 03 năm sử dụng giao động từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản ngân hàng gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của Ngân hàng. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải ký và đóng dấu vào tờ khai này.
 • Bản sao CMND của người đại diện;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định bổ nhiệm người phụ trách kế toán, kế toán trưởng.

Phí mở tài khoản ngân hàng thường thì không có, tuy vậy, doanh nghiệp phải đóng một mức phí để duy trì tài khoản. Thông thường mức phí trung bình vào khoảng 1.000.000 đồng.

Thông báo thông tin tài khoản ngân hàng:

Doanh nghiệp phải thông báo thông tin tài khoản trong vòng 10 ngày kể từ khi mở tài khoản.

Liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh như một thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không mất phí khi tự mình thực hiện, tuy vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn thuê dịch vụ thực hiện vì những vấn đề phức tạp. Phí dịch vụ theo giá thị trường 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Lệ phí môn bài để thành lập công ty

Nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định về Lệ phí môn bài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Theo đó, ”Thuế môn bài” hiện nay sẽ được thay thế bằng ”Lệ phí môn bài”.

Phụ thuộc vào số vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty mà Lệ phí môn bài doanh nghiệp phải nộp theo mức như sau:

 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức tiền lệ phí môn bài phải đóng 3.000.000 đồng/năm.
 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì mức tiền lệ phí môn bài phải đóng 2.000.000 đồng/năm.

Lưu ý về lệ phí môn bài kể từ ngày 25/02/2020:

 • Căn cứ Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 139/2016/NĐ-CP, Khai lệ phí môn bài chỉ thực hiện một lần khi doanh nghiệp mới thành lập.  
 • Doanh nghiệp  mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập. 
 • Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập đối với Doanh nghiệp thành lập mới.
 • Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thành lập mới cũng được miễn lệ phí môn bài.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Phí dịch vụ khác khi thành lập công ty

Với những vấn đề pháp lý phức tạp gây mất nhiều thời gian để tìm hiểu, làm hồ sơ, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty bao gồm tất cả các thủ tục thành lập công ty để tiết kiệm thời gian công sức. Trên thị trường, có nhiều mức giá và lợi ích cho các doanh nghiệp lựa chọn. Thông thường mức giá sẽ rơi vào khoảng 1.700.000 đ đến 2.500.000 đ.

Tuy nhiên, với Pháp lý Tâm Minh, hỗ trợ tư vấn, tiến hành tủ tục với mức chi phí phá giá chỉ 1.600.000đ, mất chỉ 3-4 ngày để bạn nhận về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để xem thêm các thông tin khác liên hệ Pháp lý Tâm Minh hoặc xem thêm tại dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Tâm Minh nhé.